$nbsp;

X

Vai trò của việc may đồng phục nhà hàng, khách sạn

May đồng phục nhà hàng, khách sạn đã là hình ảnh quen thuộc và không thể thiếu. Mục đích của các tổ chức này một phần là muốn trang bị những bộ quần áo tiện ích với công việc cho từng thành viên trong nhà hàng và khách sạn, đồng thời may đồng phục nhân viên nhà hàng một phần là yêu cầu mọi thành viên phải tuân theo một nội quy thống nhất của tổ chức. 

Vai trò của việc mặc đồng phục nhà hàng, khách sạn

Vai trò của bộ đồng phục trong ngành nhà hàng, khách sạn

Đối với bộ phận quản lý:

Đây là bộ phận có trách nhiệm dẫn dắt, kiểm soát các hoạt động trong khách sạn, vì vậy đồng phục quản lý phải đảm bảo thật lịch sự, thể hiện đẳng cấp của nhà quản lý.
Đồng phục khách sạn nhà hàng gồm nhiều bộ phận như: đồng phục bell, đồng phục lễ tân, quản lí, đồng phục buồng phòng, tạp vụ, đồng phục phục vụ bàn, bar, đồng phục bếp, ngoài ra còn có đồng phục nhân viên bảo trì máy, may đồng phục spa .

Đối với nhân viên phục vụ bàn:

Đây chính là bộ phận trực tiếp tiếp xúc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, đồng phục của nhân viên phục vụ bàn, đồng phục nhân viên khách sạn cần đảm bảo những yếu tố thoải mái, năng động, lịch sự và đẹp mắt.
Đối với nhân viên bếp: Do đặc thù công việc của bộ phận bếp nên đồng phục của nhân viên phải đảm bảo sự thoải mái, hợp lý, đẹp mắt và thể hiện được thương hiệu của khách sạn, không nhất thiết phải thiết kế theo kiểu truyền thống với áo trắng cổ tàu.

Vai trò của việc mặc đồng phục nhà hàng, khách sạn

Đối với nhân viên bộ phận lễ tân:

  • Đây được xem như “bộ mặt” của khách sạn, tất cả các hoạt động của họ đều ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của khách hàng.
  • Hình ảnh những nhân viên lễ tân trong những bộ đồng phục lịch sự , đẹp mắt đi kèm với nụ cười niềm nở, thân thiện sẽ tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng.
  • Chính vì thế, khi thiết kế đồng phục cho nhân viên lễ tân nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản, lịch sự, tránh sử dụng nhiều chi tiết làm mất đi tính trang nhã của bộ đồng phục. 

Bộ đồng phục nhà hàng khách sạn phải phù hợp với không gian

Ngoài ra, đồng phục khách sạn phải thiết kế phù hợp với không gian và phong cách kinh doanh của khách sạn. Chắc chắn rằng chưa cần biết chất lượng phục vụ nhà hàng khách sạn của bạn như thế nào, nhưng sự hài lòng từ cái nhìn đầu tiên qua hình ảnh đội ngũ nhân viên với trang phục tươm tất, đẹp , gọn gàng , sạch sẽ và mang đậm nét riêng của nhà hàng khách sạn đã là bước đầu thành công trong việc chinh phục khách hàng, chắc chắn khách sẽ có ấn tượng tốt và nhớ lâu hơn khách sạn nhà hàng của bạn.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu may đồng phục nhà hàng, khách sạn, may đồng phục siêu thị hãy liên hệ ngay với thời trang Thùy Linh nhận may đồng phục giá rẻ để được báo giá chi tiết nhé.

Trợ giúpGọi!X