$nbsp;

X

Vải may áo thun đồng phục có những loại nào?

Có rất nhiều loại vải may áo thun đồng phục khác nhau mỗi loại lại có một đặc điểm, tính chất riêng. Chính vì thế việc phân biệt được các loại vải áo thun đồng phục giúp bạn có thể chủ động lựa chọn được sản phẩm phù hợp với môi trường làm việc, giá thành cũng như tạo sự thoải mái nhất khi mặc. Cùng thời trang Thùy Linh tham khảo:

Phân loại dựa vào kiểu vải dệt 

Vải may áo thun đồng phục có những loại nào?

Mỗi kiểu vải dệt lại có một loại vải khác nhau, hiện nay có các kiểu vải dệt là vải thun trơn, vải thun cá sấu, vải thun cá mập. Loại vải thun trơn thì các sợi vải khít hơn, thun cá sấu là loại vải được dệt với các mắt vải đan xen nhau tạo hình như mắt xích, thun cá mập cũng có kiểu dệt tương tự cá sấu nhưng mắt to hơn. Mỗi kiểu vải lại có một đặc điểm khác nhau chính vì thế khách hàng nên tham khảo để lựa chọn được kiểu áo phù hợp với mình.

Phân loại dựa vào độ co giãn của áo

Nếu xét về độ co giãn, người ta phân loại áo thun đồng phục theo 2 kiểu co giãn, là co giãn 2 chiều và co giãn 4 chiều. Thun co giãn 4 chiều sẽ có giá cao hơn loại co giãn 2 chiều. Co giãn 2 chiều thông thường là co giãn 2 chiều ngang, co giãn 4 chiều là 2 chiều ngang và 2 chiều trên dưới tạo cho người mặc cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

Phân loại dựa vào tỉ lệ cotton trong áo

Vải may áo thun đồng phục có những loại nào?

Nếu xét về tỉ lệ cotton trong vải, hiện nay trên thị trường có nhiều loại chất liệu áo thun. Loại được ưa thích nhất là áo thun cotton 100%. Loại này được tạo thành bởi các sợi bông được se lại và dệt thành vải. Vì hoàn toàn là sợi bông nên loại vải này hút mồ hôi rất tốt, mặc mát và mềm mại.

Loại thứ hai là áo thun cotton 65/35. Loại này là vải thun được dệt với 65% là sợi bông. Thành phần còn lại là sợi polyester và một số loại sợi khác như sợi làm mát, sợi chống nhăn, là loại áo thun gia đình giá rẻ… Đây là loại chất liệu mát mẻ, thoải mái cho người mặc với mức giá hợp lý. Đây là loại vải được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường để may áo thun đồng phục cho nhân viên, áo thun đồng phục cho công nhân.

Loại thứ ba là vải thun 35/65. Loại này tỉ lệ sợi bông chỉ còn 35%, thành phần còn lại gồm sợi polyester và sợi spandex, sợi làm mát, sợi chống nhăn… Đây là loại có tỉ lệ thấm hút và thoáng kém hơn các loại khác nhưng giá thành thường rẻ hơn. Vải này thường được dùng để may các loại áo thun đồng phục cho công nhân, áo thun quảng cáo vì thường cần may số lượng nhiều để tiết kiệm chi phí, áo thun chạy bộ, áo thun quà tặng, may đồng phục công nhân giá rẻ

Vải may áo thun đồng phục có những loại nào?

 

Tóm lại, loại chất liệu phổ biến nhất được ưa dùng hiện nay là thun cá sấu cotton 65/35. Loại này có nhiều ưu điểm là mặc mát, giữ dáng áo đẹp, bền màu, giá phải chăng. Nếu sang hơn, các đơn vị có thể dùng loại thun cá sấu 4 chiều cotton 65/35. Loại này sẽ giúp co giãn nhiều hơn, tạo sự thoải mái trong vận động và làm việc

Tùy vào điều kiện môi trường, kiểu dáng áo để khách hàng lựa chọn loại chất liệu vải may áo thun đồng phục phù hợp nhất. Liên hệ với thời trang Thùy Linh để được báo giá chi tiết.

 

Trợ giúpGọi!X