$nbsp;

X

Tìm hiểu về 3 form áo sơ mi đồng phục phổ biến

Khác hẳn với áo thun đồng phục có thể co giãn được còn loại áo sơ mi đồng phục thì chỉ có form cứng, do đó việc chọn đúng size áo là điều hết sức quan trọng. Áo sơ mi nếu chọn lệch size thì khó có thể mặc được hoặc nếu có miễn cưỡng mặc thì cũng làm mất đi sự thoải mái và tính thẩm mỹ.

Form áo sơ mi phổ biến

Form áo sơ mi phổ biến

Về cơ bản, form áo sơ mi tại Việt Nam cũng như trên thế giới được chia ra làm 3 kiểu form áo chính, gồm form body, form tiêu chuẩn và form rộng. Cả 3 form áo có chiều dài vai áo xấp xỉ nhau nhưng được tăng/giảm phần eo, ngực, tay áo để tạo nên các form dáng khác nhau để có thể phù hợp với mọi lứa tuổi hay giới tính.

* Form body (ôm sát)

Áo sơ mi form body

Áo sơ mi form body

Đây là kiểu áo sơ mi có dáng ôm ở phần eo, ngực áo và tay áo. Mẫu áo khá bó sát vào thân thể này có mục đích chính là khoe vẻ đẹp cực chuẩn của những người có dáng hay sở hữu một thân hình đẹp, khỏe mạnh. Còn nếu bạn có body béo hay gầy, thì đây không phải là một mẫu áo sơ mi phù hợp dành cho bạn. Có thế thấy, mẫu Form body rất kén người mặc nên được rất ít người lựa chọn và ưa chuộng.

* Form tiêu chuẩn (ôm vừa)

Không giống như áo sơ mi có kiểu Form body, Form tiêu chuẩn lại là những form áo sơ mi văn phòng phổ biến nhất đối với người trẻ. Khi áo không ôm sát nhưng vẫn được bó ở phần eo và tay áo để không quá rộng như đối với form sơ mi cổ điển. Đây là form áo chuẩn nhất hiện nay. Do đó, nó thường được nhiều công ty, doanh nghiệp hay tổ chức đặt làm may đồng phục sơ mi cho toàn bộ nhân viên của mình. Bởi lẽ, chính nhờ áo sơ mi đồng phục đã luôn giúp cho dân công sở lúc nào trông cũng rất lịch sự, sang trọng và không kém phần tự tin khi giao tiếp.

Áo sơ mi form tiêu chuẩn

Áo sơ mi form tiêu chuẩn

* Form rộng (không ôm)

Đây vốn là form áo sơ mi nguyên thủy mà ngày nay người ta gọi là form áo cổ điển. Form áo sơ mi ngày xưa vốn được may khá rộng so với thân hình để tạo nên sự nghiêm trang, đứng đắn cho người mặc. Còn ngày nay, form này không còn được thịnh hành như trước, nó thường dành làm sơ mi văn phòng cho các bạn có khổ người đậm và to béo một chút, đặc biệt nhất là những người có độ tuổi trung niên thường có béo bụng, béo tay.

Áo sơ mi form rộng

Áo sơ mi form rộng

Hy vọng với bài viết này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đúng được form áo khi may áo đồng phục sơ mi cho nhân viên trong doanh nghiệp, công ty hay tổ chức của mình. Nhưng lưu ý, để không muốn bị  xảy ra sai sót thì việc mặc thử áo mẫu theo các form khác nhau là điều cực kì quan trọng để chọn đúng size áo và form áo. Rất mong sẽ giúp bạn có được những chiếc áo sơ mi đồng phục làm bạn hài lòng và ưng ý.

 

Trợ giúpGọi!X