$nbsp;

X

So sánh các phương pháp in áo phông đồng phục

Công nghệ in áo đồng phục quyết định trực tiếp đến chất lượng hình in, độ bền hình in theo yêu cầu. Hiện nay THÙY LINH đang sử dụng 3 công nghệ in áo đồng phục đó là “in lưới”,”in chuyển nhiệt” và “in áo kỹ thuật số” – in trực tiếp. Sau đây THÙY LINH sẽ giúp các bạn phân biệt rõ 3 loại in áo này!

 

IN ÁO ĐỒNG PHỤC BẰNG CÔNG NGHỆ IN CHUYỂN NHIỆT:

In chuyển nhiệt là kiểu in bằng máy chuyển nhiệt. Hình in được in bằng máy in phun màu lên giấy chuyển nhiệt. Sau khi hình in đã được in lên giấy chuyển nhiệt người in sẽ mang áo và giấy ra máy ép nhiệt để chuyển mực in từ giấy sang áo. Áo trắng sẽ được đặt ở dưới cùng, giấy chuyển nhiệt để ở trên áo, mặt giấy có họa tiết in sẽ úp thẳng vào vải áo. Tùy từng loại vải và loại giấy in sẽ được ép ở nhiệt độ và thời gian phù hợp. Sau khi ép xong mực in ở trên giấy chuyển nhiệt sẽ dính chắc vào vải áo.

công nghệ in chuyển nhiệt

 

Sản phẩm áo in bằng công nghệ in chuyển nhiệt

Ưu điểm: Số lượng in từ 1 chiếc, không giới hạn màu sắc hình in, thời gian lấy áo nhanh (Lấy ngay hoặc 1 – 2 ngày)

Nhược điểm: Độ bền không cao lắm, không bóng đẹp như in lưới, giá thành hơi cao.

IN ÁO ĐỒNG PHỤC BẰNG CÔNG NGHỆ IN LƯỚI :

Nói 1 cách đơn giản và dễ hiểu in lưới là kiểu in mà các hình in được làm trên các khung lưới chuyên dụng. Trong in lưới mỗi 1 màu sẽ được in bằng các bảng khác nhau. Ví dụ mẫu áo của bạn có 5 màu: xanh, đỏ, tím, vàng, đen thì khi in áo người in sẽ phải làm 5 bảng lưới tương ứng với 5 màu ( 1 bảng màu xanh, 1 bảng màu đỏ… ) trên bảng màu xanh sẽ in tất cả những họa tiết có màu xanh và các bảng khác cũng tương tự như vậy. Khi in áo tùy vào mẫu thiết kế người in sẽ in các bảng theo thứ tự khác nhau.

công nghệ in áo lưới

Như mẫu áo ở trên mặt trước của áo sẽ gồm có 2 bảng in 1 bảng in cho những họa tiết in màu trắng và 1 bảng in cho những chi tiết màu đen. Bảng in màu trắng sẽ được in vào áo trước sau khi mực in màu trắng khô người in sẽ in tiếp bảng in màu đen đè lên màu trắng như trong hình.Khung in áo đồng phục bằng công nghệ in lưới

Chất liệu in chủ yếu của in lưới là in mực cao su. In mực cao su lên áo sẽ có độ đàn hồi cao, hình in bóng và có độ nổi. Độ dày và bóng của hình in phụ thuộc vào số lớp in và chất liệu mực. Chất liệu in của Thùy Linh là in mực cao su Nhật và in 2 lớp.

Kỹ thuật in lưới: Cho dù in thủ công, bán thủ công hay thực hiện bằng máy thì kỹ thuật in lưới cũng bao gồm những công đoạn chính như sau: làm khuôn in; chế tạo bàn in, dao gạt; pha chế chất tạo màu, hồ in; và in.Chất liệu in chủ yếu của in lưới là in mực cao su. In mực cao su lên áo sẽ có độ đàn hồi cao, hình in bóng và có độ nổi. Độ dày và bóng của hình in phụ thuộc vào số lớp in và chất liệu mực. Chất liệu in của Thùy Linh là in mực cao su Nhật và in 2 lớp.  Kỹ thuật in lưới: Cho dù in thủ công, bán thủ công hay thực hiện bằng máy thì kỹ thuật in lưới cũng bao gồm những công đoạn chính như sau: làm khuôn in; chế tạo bàn in, dao gạt; pha chế chất tạo màu, hồ in; và in.Và sau đây là hình ảnh sản phẩm được in bằng công nghệ in lưới: Hình in rõ nét, bóng mịn, độ bền cao

Ưu điểm: Giá thành rẻ, hình in bóng đẹp, độ bền cao.

Nhược điểm: Chỉ in được với số lượng lớn, số lượng màu in ít, không in được các họa tiết có độ chuyển màu gradient.

IN ÁO ĐỒNG PHỤC BẰNG CÔNG NGHỆ IN KỸ THUẬT SỐ:

In kỹ thuật số là công nghệ sử dụng máy in phun mực trực tiếp lên chất liệu vải. In kỹ thuật số dùng hệ màu CMYK và áp suất để phun trực tiếp mực lên vải, do đó, vải có thể kéo dãn trong định mức cho phép mà không bị biến dạng mẫu in.

in áo kỹ thuật số

Ưu điểm: Công nghệ này có ưu điểm là tốc độ in nhanh, thích hợp khi in số lượng ít, lớp mực mỏng và đều, cho hình ảnh sắc nét với độ phân giải cao.

Nhược điểm: màu sắc in không giống nhau trên các chất liệu khác nhau, dễ xuất hiện tình trạng lem mực, thấm mực ra mặt sau.

Mỗi loại vải, phương pháp in lại có một ưu, nhược điểm riêng. Liên hệ thời trang Thùy Linh để được tư vấn loại vải/ phương pháp in tốt nhất, phù hợp với hình thức, phương pháp in của bạn.

Trợ giúpGọi!X