$nbsp;

X

Thế nào là một bộ đồng phục bệnh viện đúng chuẩn quy định bộ y tế?

Từ năm 2017, đã có những quy định rõ ràng và bắt buộc đối với trang phục bệnh viện. Theo đó, các bệnh viện trong cả nước đã đồng loạt thực hiện việc mặc đồng phục y tế theo quy định của Bộ Y tế để giúp người bệnh có thể dễ phân biệt bác sỹ, điều dưỡng viên với các bộ phận khác, góp phần mang tới tiện ích tối đa cho người bệnh.

Theo quy định về đồng phục y tế, áo blouse thì may đồng phục bệnh viện tuân theo một quy chuẩn rõ ràng. Theo đó, các sản phẩm đồng phục y tế cần đáp ứng đúng quy chuẩn. Dựa theo đúng lĩnh vực và trang phục truyền thống của bệnh viện.

Đồng phục y tế cho bác sĩ tại Bệnh viện

đồng phục bệnh viện

Sử dụng đồng phục truyền thống áo blouse trắng của ngành y, theo đó mùa hè thu sẽ dùng vải chất liệu kate hoặc cotton, mùa đông xuân là vải cotton gabardine hoặc kaki. Áo blouse có cổ bẻ với chiều dài áo ngang gối, phía trước có 3 túi gồm 1 túi trước ngực, 2 ở hông, phía sau xẻ giữa tới ngang mông. Quần của bác sĩ là quần âu hai ly, túi chéo, nếu là quần nam thì có một túi sau.

Đồng phục y tế cho Điều dưỡng viên tại Bệnh viện

Đồng phục y tế quy định dành cho Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh…làm việc tại bệnh viện bao gồm 2 hai loại:

+ Áo blouse màu xanh hòa bình, quần âu cùng màu hoặc nếu là nữ có thể mặc trang phục áo liền váy chiều dài quá gối 5-10 cm.

+ Áo blouse hoặc áo liền váy màu trắng, 3 túi áo và tay áo có viền xanh dương, kích thước viền một cm.

 

Đồng phục y tế cho thực tập sinh, sinh viên, phòng thí nghiệm

Nhân viên an ninh áo màu ghi, quần màu xanh đen, áo khoác xanh đen. Nhân viên bảo trì, lái xe sử dụng quần áo màu xanh tím than. Các học viên, sinh viên học tập, người thực hành tại các bệnh viện thuộc chức danh nào thì đồng phục tương ứng và đeo thẻ theo quy định.

Đồng phục y tế với bác sĩ phẫu thuật

đồng phục bệnh viện

Đối với khu vực phẫu thuật, gây mê hồi sức, màu sắc đồng phục y tế của Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên, hộ sinh… có thể là quần áo màu xanh cổ vịt. Khụ vực này cũng có những tính chất, công việc đặc thù nên áo khoa phẫu thuật, cổ trái tim, chui đầu, chiều dài áo ngang hông, quần phẫu thuật có dây rút, không có túi, quần khoa phẫu thuật là quần âu 2 ly, 2 túi chéo, có một túi sau.

Đồng phục y tế dành cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân

Theo quy định của bộ y tế, bệnh nhân sẽ mặc quần áo pyjama nền trắng kẻ sọc xanh lam, vải kate hoặc cotton. Người bệnh nặng có thể dùng trang phục màu xanh ngọc để các điều dưỡng viên, bác sĩ dễ dàng phân biệt. Các sản phụ mặc áo cổ tròn màu xanh lam, tay áo dài, cúc cài giữa, suông rộng, chiều dài quá mông và chân váy rời, lưng chun chiều dài quá gối 5-10 cm.

Người nhà bệnh nhân ở lại viện chăm sóc cũng có trang phục riêng màu vàng sẫm, áo blouse dài tay, cúc cài giữa, cổ tròn, chiều dài áo dưới gối 5-10 cm, phía trước có 2 túi, phía sau xẻ giữa tới ngang mông.

Trên đây là một số quy định về quy chuẩn đồng phục của nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Để đảm bảo thực hiện đúng các quy chuẩn này. Đặt trang phục cho riêng bệnh viện, phòng khám, phòng thí nghiệm. Liên hệ với thời trang Thùy Linh – in áo đồng phục sẽ có được những tư vấn phù hợp nhất.

Trợ giúpGọi!X