$nbsp;

X

Cách lựa chọn vải cho từng loại quần áo đồng phục khác nhau

Trên thị trường may mặc hiện nay, có hàng trăm mẫu vải khác nhau. Làm thế nào để có thể lựa chọn được loại vải phù hợp với mẫu đồng phục mà bạn muốn may? Chúng có điểm gì khác nhau và loại nào tốt nhất, giá thành phù hợp? Cùng thời trang Thùy Linh tìm hiểu qua các thông tin sau:

Chọn loại vải phù hợp để may áo phông

may ái phông đồng phục

Hiện nay, đối với việc may áo phông, may áo thun đồng phục công ty trên thị trường chủ yếu dùng các loại vải: kiểu dệt singer(mọi người hay gọi là vải cotton, thun); kiểu đệt lacoste(vải cá sấu); kiểu dệt mext(vải mè); kiểu dệt da cá(vải da cá).

Khổ vải thường là 1,6m-1,8m-2.0m. Với kinh nghiệm nhiều năm mua vải thì những vải chất lượng thường xử lý hoàn thiện rất tốt: bề mặt mịn, ổn định bởi vải được cán và căng kim( bạn nhìn biên vải thấy có lỗ chân kim). Trọng lượng vải mè, vải thun lạnh thường dao động khoản 4,2m/ kg; với vải singer và lacoste là 2,3m/kg( khổ vải 2m).

Thành phần chủ yếu của vải là:100% polyeste; 95% polyeste-5%spandex; 35%cotton-60% polyeste-5%spandex; 65%cotton-35% polyeste; 95%cotton-5%spandex.

Vải nhiều cotton có ưu điểm là mặc mát do tính chất thấm hút tốt tuy nhiên lại nhanh bạc mầu, hay bị nhão, chẩy và nhanh rách…giá thành cao.

Cách lựa chọn vải phù hợp:

Thành phần cotton vừa phải, kiểu dệt ở mức trung bình.
Với áo phông cổ tròn(không có cổ): chọn vải singer.
Với áo phông cổ trụ( cổ Đức, bo cổ bẻ): vải singer, vải lacoste, vải mè.
Với áo khoác thu, đông: dùng vải da cá.

 

Lựa chọn vải may đồng phục sơ mi

Sơ mi nữ có nhiều lựa chọn vải hơn sơ mi nam. Thông thường vải may sơ mi, may áo sơ mi đồng phục hà nội có thể dùng được cho nữ. Ngoài các loại vải cát, vải silk hay dùng cho nữ thì chúng mình khuyên bạn nên chọn lựa những vải sau để may sơ mi:Vải kate ford, kate silk, Oxford…vải đẹp thường có biên vải dệt chữ nổi.

đồng phục áo sơ mi

Mật độ: dọc: 133 s/inch, ngang: 72 s/inch, chi số sợi: sợi dọc Ne 45/1, sợi ngang Ne 45/, khổ: 150 cm. Những vải đẹp thường có khổ 115cm. Thành phần vải thường là pha: cotton-polyeste; cotton 100%, sợi lanh, sợi tre( ít co giãn).

Đặc tính : vải có độ dày trung bình, mềm , bền, có thể làm trắng , nhuộm màu.

Cách lựa chọn vải:

Chọn lựa vải có độ dầy vừa phải, có thể dùng cho cả nam và nữ(mầu trung tính) nếu chọn vải kẻ thì nên chọn vải có kẻ nhỏ, thành phần cotton vừa phải.

 

Lựa chọn vải may đồng phục bảo hộ

Quần áo bảo hộ lao động như: quần áo bảo hộ công nhân, quần áo bác sỹ, quần áo bảo vệ…thì các bạn nên dùng các loại vải: kaki, vải kate ford…vải xi.

 

Mật độ, mật độ dọc:112 sợi/inch, mật độ ngang: 58 sợi/inch, chi số sợi dọc Ne 20/1, sợi ngang Ne 20/1, thành phần sợi 65% polyester, 100% cotton, khổ: 145cm-160 cm.

Cách lựa chọn vải:

Với vải kaki đặc tính vải dày có vân chéo nổi lên, bề mặt và kết cấu vải chắc, chịu được mài mòn cao , mát, sử dụng rất tốt để làm quần áo bảo hộ. Vải kate ford thì có kiểu dệt nóng vuông, bề mặt có sợi bông và rất mềm, thích hợp làm quần áo y bác sỹ.

Cách lựa chọn loại vải may đồng phục áo gió

Các loại vải này phù hợp để may áo khoác gió, làm lót áo, túi… Thông số vải cơ bản như sau: mật độ sợi dọc: 102 sợi /inch, mật độ ngang ngang: 70 sợi /inch, đồng phục bảo vệ may sẵn. Chi số sợi: sợi dọc Ne 40/1 CM, sợi ngang Ne 40/1 CM. Thành phần sợi 100% cotton, Khổ : 165 cm. Đặc tính: vải dày vừa phải, mát bền và thong dụng có thể làm trắng, nhuộm màu và in hoa. Sử dụng: thích hợp làm lót, may quần áo.

Tùy vào loại quần áo may đồng phục để có thể lựa chọn được sản phẩm đồng phục phù hợp nhất với nhu cầu, loại sản phẩm của khách hàng. Căn cứ để có nhiều lựa chọn tốt nhất.

Trợ giúpGọi!X