$nbsp;

X

Cách kiểm tra chất lượng mực in trên áo thun có đảm bảo hay không?

Không chỉ chất lượng đường may, chất lượng vải đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng tổng thể của áo. Đối với in áo thun đồng phục một yếu tố không thể thiếu là hình ảnh in, mực in. Bởi với chất lượng mực in kém, hình in mờ, phai, nhòe không đảm bảo, người in không có tay nghề bạn rất dễ có những sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo. Chính vì vậy, cần kiểm tra kỹ lưỡng khi nhận áo từ xưởng về để đảm bảo áo của bạn được thực hiện chất lượng:

in ao dong phuc

Phân biệt các loại mực in

Trên thị trường hiện nay, các xưởng may áo đồng phục thường sử dụng 5 loại mực in áo thun đồng phục chuyên dụng để in áo thun đồng phục đó là:

  • Mực in gốc nước: dễ bị hòa tan trong nước ấm từ 50 độ C. Chi phí rẻ, nhưng dễ bị phai.
  • Mực in UV: Là loại mực in hình logo đẹp, phù hợp nhiều loại áo. Tuy nhiên thời gian khô lâu
  • Mực Sublomation: Dùng cho công nghệ in chuyển nhiệt, hình in sắc nét, màu đẹp
  • Mực Plasisol: Khả năng bám dính cao, mực có mùi dễ chịu
  • Mực in gốc dầu: Có mùi khó chịu, độ dám dính cực cao, bền màu trong quá trình sử dụng

Cách kiểm tra chất lượng mực in trên áo đồng phục

Để biết được chất lượng mực in trên áo thun đồng phục của bạn có chất lượng hay không, bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Để kiểm tra chất lượng hình in bạn hãy cầm chiếc áo đồng phục đó lên, kéo dãn chúng theo các hướng khác nhau và bắt đầu quan sát xem vải có mềm hay không, khả năng co giãn như nào và khi vải co giãn thì hình in trên vải có bị vỡ hay không. Đây là cách nhanh chóng và quan sát bằng mắt thường dễ dàng.
  • Sau đó, bạn hãy chú ý tới độ che phủ và sự linh hoạt của hình in trên áo. Hình in có rõ nét, có đúng với hình ảnh thiết kế hay không?
  • Bạn cũng có thể dùng tay cậy nhẹ hình in áo thun đồng phục lên xem chúng có bị bong tróc hay có vấn đề gì xảy ra không

Khi giặt chiếc áo đồng phục in hình, hãy chú ý màu nước xem nước có bị thay đổi theo màu của hình in trên áo hay không, mày mực có bị lem hay bết dính không. Và nếu không thấy các dấu hiệu trên xảy ra thì chắc chắn chiếc áo đồng phục của bạn có chất lượng tốt. 

Trên đây là một số lưu ý để có thể in áo đồng phục chất lượng và đảm bảo nhất. Nên chọn những địa chỉ in áo đồng phục uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Trợ giúpGọi!X