$nbsp;

X

Cách giặt và bảo quản áo thun đúng cách, không bị giãn

Những chiếc áo thun trong may áo thun đồng phục là sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều bởi đặc tính thoáng mát, năng động, thấm hút mồ hôi tốt. Độ co giãn của áo thun giúp người mặc cảm giác thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, áo thun đồng phục nếu không biết cách giặt và bảo quản đúng cách thường dẫn đến tình trạng giãn, nhanh hỏng, giảm chất lượng của áo. Vậy giặt và bảo quản như thế nào để áo thun luôn chất lượng và đảm bảo nhất: 

Cách giặt và bảo quản áo thun đúng cách, không bị giãn

Lưu ý khi mua, đặt may áo thun về

Nếu áo thun có đính hạt hoặc có hình in khi bạn đặt may, in áo thun đồng phục tại thời trang Thùy Linh: Bạn nên lộn trái áo lại, dùng bàn ủi ủi lại phía sau để tăng độ bền của hình in. Điều này cũng giúp hình in bám chặt hơn vào áo và khó phai. 
Bạn đừng vội giặt áo với xà phòng mà nên ngâm áo trong nước lạnh pha giấm hoặc muối khoảng 1 tiếng rồi xả sạch với nước lạnh. Cách làm này khiến màu của áo hạn chế bị phai trong quá trình sử dụng.

Cách giặt và bảo quản áo thun đúng cách, không bị giãn

Cách giặt áo thun đúng cách nhất

  • Tách áo thun có màu và áo trắng riêng, tránh hiện tượng một số áo quần màu do quá trình ngâm, giặt chung bị ra màu sẽ làm áo thun của bạn bị loang màu làm xấu áo.
  • Không nên giặt áo thun bằng xà phòng có chất tẩy rửa cao và khả năng tẩy rửa mạnh vì nó sẽ nhanh làm màu áo bị phai trong quá trình giặt.
  • Trong khi giặt không nên vò, vắt mạnh vì nó sẽ làm áo bị giãn, biến dạng cần vò nhẹ tay và cẩn thận nhất.
  • Chỗ nào bị bẩn nhiều, áo thun trơn giá sỉ, bạn không nên dùng bột giặt chà mạnh mà chỉ cần xát nhẹ bằng tay.
  • Giặt xong, bạn bóp nhẹ áo cho ráo nước là được.

Cách phơi áo thun đúng chuẩn

Khi phơi áo phông cần lưu ý bạn treo ngược vạt áo lên dây và dùng kẹp giữ áo, không nên phơi bằng móc áo bởi nó sẽ làm xệ vai áo, giãn cổ áo. 
Cần phơi áo trong bóng râm, thoáng gió để giúp áo không bị bay màu, phơi màu. 
Không nên phơi áo dưới ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ làm áo nhanh bị phai màu.

Cách giặt và bảo quản áo thun đúng cách, không bị giãn

Cách ủi và là áo thun

Với áo thun đồng phục, áo thun tại Thùy Linh công đoạn là ủi không cần nhất thiết phải thường xuyên như các loại áo khác. Trường hợp cần phải ủi, hãy lót một lớp vải mỏng lên trên mặt áo đề phòng bàn ủi quá nóng khiến màu áo bị biến màu hoặc cháy áo. 

Trên đây là một số thông tin để có thể giặt và bảo quản áo thun đúng cách nhất. Chỉ cần thực hiện theo những bước trên chắc chắn sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ và độ bền đẹp cho chiếc áo thun. 

Trợ giúpGọi!X