$nbsp;

X

Các cách giúp áo thun đồng phục không bị phai màu khi sử dụng

Áo thun đồng phục giúp bạn tự tin, thoải mái và thể hiện tính tập thể hơn. Mặc áo thun đồng phục không những đẹp, thoải mái mà còn mang lại tính tập thể cao. Không chỉ áo thun đồng phục kém chất lượng mới bị phai màu. Việc may áo thun đồng phục chất lượng nhưng không biết cách sử dụng, cách giặt cũng là nguyên nhân khiến áo bị phai màu. Cùng tham khảo một số cách giúp áo thun giữ màu đẹp nhất.

Áo thun đồng phục ra màu không những làm giảm tính thẩm mỹ của áo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Một số loại áo kém chất lượng có màu độc còn ảnh hưởng trực tiếp đến da.

giat ao thun

Giặt riêng áo đồng phục với quần áo khác

Áo đồng phục mới in khi giặt có thể bị phai màu, vì vậy nếu giặt chung với các loại quần áo khác, nhất là các loại có màu trắng thì có thể những quần áo kia có thể bị dính màu từ áo đồng phục. Điều này sẽ khiến bạn bị mất một vài món đồ thời trang mà bạn yêu thích đấy.

Ngâm áo đồng phục bằng giấm, phèn chua hoặc chanh

Đầu tiên, bạn hãy pha một trong các chất kia vào nước rồi ngâm áo đồng phục công ty vào, sau đó để yên khoảng 1-2 tiếng. Sau khoảng thời gian đó, bạn vớt áo ra, giặt lại với nước rồi mang đi phơi nắng. Để áo thun mới may, hình in logo áo thun không bị phai màu, bạn có thể sử dụng giấm, phèn chua hoặc chanh để xử lý áo trước khi giặt. Giấm, chanh, phèn chua có tính axit sẽ có tác dụng khử được rất nhiều tạp chất bên trong màu nhuộm, giúp chiếc áo của bạn vừa bền màu, vừa an toàn khi mặc. .

Không nên phơi áo đồng phục ngoài nắng gắt

Ánh nắng mặt trời có thể khiến cho màu quần áo bị phai nhanh chóng. Vì vậy, bạn không nên phơi áo đồng phục trực tiếp ngoài nắng mặt trời, chỉ nên phơi ở nơi thoáng gió để áo khô từ từ.

Lộn áo trái rồi mới giặt, phơi

Đây là cách đơn giản nhưng rất ít người áp dụng khi giặt quần áo. Thực tế việc lộn trái quần áo khi giặt, phơi sẽ giúp cho màu áo và các hình in trên áo không bị bong tróc và phai mờ. Từ đó làm tăng độ bền đẹp cho áo đồng phục.

Nên giặt áo đồng phục bằng tay

Để đảm bảo áo đồng phục được bền đẹp và in áo thun đồng phục không bị phai màu, bạn nên giặt áo bằng tay. Bởi nếu bạn giặt bằng máy giặt thì áo sẽ bị vắt cạn nước sẽ làm cho dáng áo bị hư và nhanh bạc màu. Nhất là những chiếc áo có màu sáng còn có thể bị dính màu với các loại áo màu tối khác, khiến chiếc áo trở nên mất thẩm mỹ. Việc giặt tay sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trên áo một cách sạch sẽ, vừa làm tăng độ bền cho áo trong thời gian dài.

Không giặt áo đồng phục mới với bột giặt

Những chiếc áo đồng phục mới lấy từ xưởng may về không quá bẩn, vì vậy bạn không cần phải giặt chúng với xà phòng vì xà phòng có thể làm cho màu của áo bị phai nhanh hơn, thậm chí là bạc màu trong lần giặt đầu tiên này. Để làm sạch áo đồng phục mới, bạn chỉ cần giặt áo bằng nước lạnh để loại bỏ hết bụi bẩn, sau đó mang đi phơi là chiếc áo sẽ sạch sẽ và thơm tho.

in ao thun dong phuc

Để may áo đồng phục chất lượng, ít bị phai màu và đảm bảo an toàn với sức khỏe. Bạn cần tham khảo để lựa chọn công ty may đồng phục chất lượng. Thời trang Thùy Linh – địa chỉ may đồng phục uy tín, luôn lựa chọn vải chất lượng, đảm bảo. Sẽ mang đến cho bạn những lời tư vấn về sử dụng các loại áo tốt nhất.

 

Trợ giúpGọi!X